Thứ Tư, 10 tháng 5, 2017

công thức nấu bánh bạch tu��c takoyaki béo ngậy

Một món ăn bắt nguồn từ Nhật Bản có thể khiến mọi người yêu thích ngay từ khi bạn thử lần trước hết bởi bên ngoài là phần bánh mềm mềm, đậm đà bên trong là nhân bạch tuộc cùng với tôm tươi ngon. Nói đến đây ắt hẳn giới trẻ không thể không đoán ra phải không nào? Đó chính là món bánh bạch tuộc takoyaki, hãy cửa hàng bánh bao Cần Gia tự tay trổ tài làm món bánh này cho cả nhà bạn nhé!

Công thức làm bánh bạch tuộc takoyaki béo ngậy

những nguyên liệu để thực hiện bánh bạch tuộc takoyaki

150 gram bột takoyaki (nếu không tìm được bột takoyaki thì bạn thay thế bằng bột mì)

40 gram tôm tươi

100 gram bạch tuộc

250 ml nước

1 trái trứng

50 gram nấm rơm

40 gram củ hành tây

50 gram cá bào katsuobushi

50 ml sốt okonomiyaki

50 ml sốt mayonnaise

30 gram bột rong biển aonori

50 ml dầu ăn

2 thìa canh phô mai

cách thức nấu món bánh bạch tuộc Takoyaki như sau:

Phần 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm mua về những bạn rửa sạch cùng muối sau đó lột vỏ, lấy tăm nhọn để rút chỉ trên lưng tôm.

Bạch tuộc thì các bạn sử dụng rượu trắng để rửa & để cho ráo.

đun chín tôm và bạch tuộc bằng cách hấp cách thủy với sả cây đập dập kèm theo vài lát gừng tươi. Khi 2 nguyên liệu này đã chín thì những bạn lấy ra chờ cho nguội mới cắt hạt lựu hoặc miếng nhỏ vừa ăn

Hành tây lột vỏ rồi rửa sạch & cắt hạt lựu.

Nấm rơm sau khi mua thì những bạn cắt bỏ đi phần già rồi ngâm trong nước muối loãng 1 lúc và xả sạch chờ cho ráo mới cắt nhỏ.

Phần 2: Nướng bánh bạch tuộc takoyaki

Bước 1: các bạn cho theo thứ tự bột takoyaki, rồi đến nước, đến bạch tuộc + tôm, hành tây, nấm, cùng phô mai và trứng vào 1 chiếc thố hoặc thau, trộn đều cho tới khi hỗn hợp bột được sánh lại thì ngừng đảo.

Bước 2: Cần làm khuôn nướng bánh nóng trước rồi mới phết dầu ăn từng khuôn bánh.

Bước 3: trút hỗn hợp bột đã trộn vô khuôn bánh & nướng trong 3 phút. Nướng được 3 phút thì bạn dùng que tre hoặc cây xiên bằng tre để lật những viên bánh cho tròn đẹp. Sau khi lật thì bạn đợi đến khi bánh chín & chuyển sang màu vàng thì lấy bánh ra. Và tiếp tục nấu như thế đến hết chỗ bột.

Bước 4: những bạn để bánh takoyaki ra đĩa rồi xịt lên trên đó sốt mayonnaise rồi đến sốt okonomiyaki, sau cùng bạn rắc thêm chút cá bào katsuobushi với bột rong biển aonori là hoàn thành.

giới thiệu nhỏ bạn

Nếu nhà bạn không có sẵn máy nướng bánh takoyaki thì bạn xài khuôn nướng muffin. Loại khuôn nướng muffin thì bạn chỉ đổ bột khoảng chừng 2/3 khuôn thôi & cho chúng vô lò vi sóng để nướng bánh trong 10 phút. Còn nếu nhà bạn có khuôn waffle thì bạn có thể đổ bột đầy khuôn, nướng trong lò 3 phút.

các loại sốt, bột rong biển, cá khô bào và bột takoyaki bạn có thể tìm thấy trong những công ty TNHH Nhật đấy nha.

bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

http://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

Web site cua hang ban banh gio : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét