Dưới đây là nguyên liệu cần để làm vỏ bánh từ trà xanh:
Bột trà xanh: 5 gram
Bột mì: 300 gram
Nước lọc: 400 ml
1 cây cọ lớn
1 chảo không dính
Nguyên liệu để làm phần nhân:
Tôm: 100 gram
Thịt cua: 100 gram
Dâu tây: 50 gram
Lê: 50 gram
Táo: 50 gram
Chuối già: 1 trái
Dứa: 50 gram
Hành tây tím: 50 gram
Xốt mayonnaise: 30 gram
Phô mai con bò cười: 2 miếng
Tiêu: 2 gram
Ngò rí: 5 gram
Dầu ăn: 500 ml
Nguyên liệu để làm xốt:
Bột trà xanh: 1 gram
Xốt mayonnaise: 50 gram
Đường cát: 5 gram
Thực hiện:
Bước 1. Sơ chế những nguyên liệu làm nhân bánh: Lê, táo thơm, dâu, hành tây, chuối các bạn gọt hoặc sạch vỏ rồi cắt nhỏ như hột lựu. Tôm mua về những bạn rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ hướng dẫn lấy lấy phần thịt để xắt hạt lựu. Thịt cua thì hướng dẫn cần trụng qua nước sôi, vớt ra cho thật ráo nước. Tương tự như vậy ngò rí các bạn cũng rửa sạch rồi xắt nhuyễn.
Bước 2. Làm nhân: các bạn cho hết các loại trái cây mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1 bao gồm lê, dâu, táo, dứa, chuối, hành tây, & cả ngò rí đã xắt nhỏ vào một cái bát lớn, riêng phần thịt cua thì bạn nên vắt không nặng tới khi ráo nước thì hẵn cho vào bát trái cây, kế tiếp bạn cho tôm vào.
Nêm vào bát trái cây xốt mayonnaise, tiêu xay, 2 miếng phô mai đã nghiền nhuyễn, rồi trộn đều lên với nhau.
Bước 3. Làm da bánh từ trà xanh: những bạn đổ bột mì vào 1 loại bát to, rồi cho lần lượt muối, 5g bột trà xanh, hòa dần dần 400 ml nước lọc vô bát rồi khuấy đều hỗn hợp lên cho phần bột + nước hòa quyện vào nhau. Khi thấy bột đã sánh lại thí bạn cho bột nghỉ 5 phút.
Trong lúc chờ bột nghỉ thì bạn đặt 1 mẫu chảo không dính trên bếp, bật lửa riu riu & không đổ dầu vào chảo mà chỉ sử dụng miếng khăn giấy khô thấm cho ướt dầu rồi lau xung quanh chảo, sau đó bạn dùng cây cọ để phết lớp bột thật mỏng lên chảo, đảo đều chảo để vỏ bánh chín. Khi bánh chín thì bạn chỉ cần gỡ không nặng ra dĩa & để nguội. Làm như vậy cho đến hết bột.
Bước 4. Cuốn chả giò: Đầu tiên bạn lấy một miếng vỏ bánh trà xanh đã tráng được & cho 1 lượng nhân vừa phải vào cuộn, & làm như thế lần lượt tới khi hết phần vỏ bánh & nhân. Khi đã cuốn xong thì các bạn đặt chảo lên bếp cho nóng và đổ vào chảo 500ml dầu ăn chiên với lửa vừa, đợi dầu sôi tăm lên thì những bạn cho từng cuốn chả giò vào chiên cho vàng giòn rồi vớt ra & để chúng ráo dầu.
Bước 5. Làm xốt: Cho 3 ml nước và 1g bột trà xanh vào bát nhỏ rồi khuấy tan lên. Tiếp đó bạn cho 5 g đường cát và 50 g xốt mayonnaise vào rồi tiếp tục trộn đều.
Bạn hướng dẫn cần bày chả giò trái cây ra dĩa, dọn kèm theo 1 chén xốt mayonnaise trà xanh.
Mách không to bạn:
chỉ dẫn cần cắt hạt lựu những cái trái cây chứ đừng làm giập. Nếu bạn muốn làm nhiều chả giò và cần nhiều trái cây thì cắt xong bạn để qua 1 cái rổ sạch cho ráo hết nước.
Vỏ bánh nếu tráng mỏng quá thì chả giò có thể làm tốt rách khi cuốn.
Khi trộn xong phần nhân thì cuốn chả giò ngay để trái cây không bị ra nước.
dai ly banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09
Web site cua hang ban banh bao nhan thit dac biet : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét