Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Bánh bao Cần Gia chia sẽ Sushi rau củ truyền thống của người Kyushu

Sushi Nhật Bản là một món ăn rất đa dạng về hương vị, không chỉ có thịt, cá hay trứng mới có thể nấu món Sushi giàu dinh dưỡng. Rau củ ngày nay được xem như phương thuốc tự nhiên giúp cho cơ thể con người khỏe mạnh và chống lại nhiều bệnh tật. vì vậy, món Sushi đun từ rau củ của người Kyushu cũng rất thích hợp để nhiều người có thể thay đổi khẩu vị, hãy dai ly banh bao Cần Gia làm món Sushi rau củ thơm ngon và bắt mắt nhé!

Sushi rau củ truyền thống của người Kyushu

Nguyên liệu nấu Sushi rau củ:

  • Gạo Nhật: ½ kg
  • Muối: 1/6 muỗng cà phê
  • Bắp: 1 trái
  • Dấm Nhật: 2 muỗng canh
  • Nấm đông cô: 50 gram
  • Dâu tươi: 50 gram
  • Bắp cải: 3 lá
  • Cà chua: 1 trái
  • Dưa chua: 50 gram (chọn lá còn nguyên)
  • Rong biển: 1 miếng
  • Gừng hồng: 20 gram
  • Ớt chuông vàng: 1 trái
  • Mù tạt: 1/6 muỗng cà phê
  • Nước tương Nhật (teriyaki): 2 muỗng canh
  • làm món Sushi rau củ:

    Gạo Nhật cho vào nước ngâm ít nhất 2 giờ đồng hồ sau đó mang đi xả sạch và cho vào nồi cơm để làm. Nếu muốn gạo được nở hơn thì bạn hãy ngâm qua đêm.

    Khi cơm đã chín, bạn hãy xài đũa bếp hoặc muỗng xới cơm để đánh cho cơm tơi. Tiếp theo là cho 2 thìa giấm Nhật vào thau cơm với với một ít muối và khuấy lên thật đều. Xài miếng nilon bảo quản thức ăn phủ lên trên miệng thau cơm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Dâu tây rửa sạch & ngâm nước muối diệt khuẩn, để ráo và chẻ đôi.

    Nấm cũng rửa tương tự như dâu tây, mang 2/3 số nấm đi hấp, số nấm còn lại thì xắt nhỏ và xào với tỏi phi.

    Bắp rửa sạch & cắt thành các miếng vuông 2×4 cm, sau đó mang đi hấp chín. Những hạt bắp rời thì được để riêng.

    Bắp cải sau khi rửa sạch thì bỏ đi phần cùi cứng, chuẩn bị nước sôi để nhúng bắp cải. Sau khi nhúng lá bắp cải thì cho ngay vào nước đá để lá được giữ màu xanh bắt mắt và độ giòn.

    Dưa chua rửa sạch & vắt ráo, xắt nhuyễn 1 ít dưa chua.

    Cà chua thì chẻ thành 4 miếng sau khi được rửa sạch.

    Ớt chuông vàng thì tương tự bắp, rửa sạch & xắt bằng kích thước của bắp và mang đi hấp chín.

    các bước thực hiện sushi rau củ quả:

    Bước 1: Sau 30 phút, lấy cơm trong tủ lạnh ra chia thành 2 phần với tỷ lệ là 2:1.

    Bước 2: Phần cơm nhiều hơn được chia thành nhiều khối nhỏ, bạn có thể tạo hình dễ dàng bằng cách dùng bao tay nilon. Mỗi miếng cơm nhỏ sẽ có những hương vị khác nhau khi cho lần lượt từng loại rau củ lên trên chúng, mỗi miếng cơm chỉ cho 1 loại thôi nhé!

    Bước 3: Trải lá bắp cải và cho 1 miếng cơm vào trong, cuộn lá bắp cải lại & cắt bỏ đi những phần lá thừa.

    Bước 4: xài miếng tre cuộn Sushi, trải miếng dưa chua lên sau đó dàn cơm và cho loại rau củ mà bạn thích lên trên, vì dưa chua mỏng và mềm nên cần khéo léo khi cuộn Sushi lại.

    Bước 5: Miếng rong biển cũng cuộn như lá bắp cải, cũng dàn đều cơm & các rua củ quả lên trên sau đó cuộn lại.

    Bước 6: sử dụng nước tương Nhật (teriyaki), gừng hồng và mù tạc để đun ra nhiều hương vị nước chấm bằng cách khuấy ngẫu nhiên chúng lại với nhau.

    lưu ý khi nấu sushi rau củ quả:

    Bạn có thể xài gạo dẻo nếu như không tìm thấy gạo Nhật ở cty hay đại lý bán gạo.

    các nguyên liệu tươi sống trước khi sử dụng nên rửa kĩ với nước muối.

    cửa hàng bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

    http://banhbaocangia.vn/wp-content/uploads/2017/02/dai-ly-banh-bao-can-gia.jpg

    – Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

    – Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

    – Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

    – Được tham gia vào chương trình bán hàng online

    Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

    Web site :http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét