Nguyên liệu:
Trứng gà: 2 trái
Sữa tươi không đường: 120ml
Bột mì: 440 gram
Bột để thực hiện bánh mì: 20 gram
Đường: 80 gram
Một chút sữa bột
Một chút bơ
Một chút men nở
Một chút muối
Một chút nho khô hoặc phô mai
Thực hiện:
Bước 1: thực hiện Tazhong
Có nguồn gốc từ Nhật, Tazhong khi sử dụng để chế biến bánh mì sẽ giúp giữ cho bánh mì được tươi lâu hơn, ít bị khô, và bánh có độ mềm mềm, có thể ăn dần nhiều ngày mà không cần chất bảo quản. Tazhong giúp cho bánh mì ngon hơn lại an toàn cho bạn & gia đình.
Để đun Tazhong bạn bật bếp lên & để lửa nhỏ, sau đó bạn cho vào nồi 120 ml nước cùng 20g bột chuyên thực hiện bánh mì, đảo đều tắt đến khi hỗn hợp sôi và sánh thì bắt xuống, để nguội.
Bước 2: đun bột bánh mì ngọt
trút vô một bát lớn những nguyên liệu khô như bột mì, sữa bột, đường, men nở, muối vào & khuấy đều. Lại cho vào tiếp 120ml sữa tươi không đường cùng 30g bơ tạo độ béo, & cho phần Tazhong vô trộn đều tất cả. Cuối cùng bạn đập 1 trái trứng gà vô bột.
Bật dụng cụ xài để đánh trứng tốc độ vừa để trộn bột, nếu không bạn có thể xài tay nhồi bột liên tục 10 phút rồi để bột nghỉ 5 phút. Tiếp theo bạn lại tiếp tục cho máy đánh bột cùng tốc độ nhỏ 25 phút, hoặc nhồi bằng tay thì bạn nhồi từ 30 đến 40 phút nữa.
sau khoảng thời gian trên thì bạn lấy ra thử một miếng bột và kéo dãn ra, nếu thấy bột có thể kéo dãn mỏng nhưng không rách thì bột đã có thể sử dụng rồi, lúc này bạn bọc lại bằng nilon hoặc màng bọc thực phẩm & cho bột nghỉ 40 phút nữa tới lúc bột nở ra gấp hai ban đầu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy ngón tay ấn xuống bột, nếu thấy bột lõm tuy nhiên không đàn hồi lại thì đã đạt yêu cầu.
Rắc ít bột khô lên một tấm nilon rồi lấy phần bột đã nhào để lên trên, bạn nhào nặn lần nữa cho bọt khí thoát ra ngoài rồi chia chỗ bột đó thành 6 phần bằng nhau.
Bước 3: đun nhân bánh với cùng ủ bột lần hai
với nhân bánh thì bạn có thể cho nho khô hay phô mai tùy thích. Phần bơ chuẩn bị ban đầu bạn xài phết lên những khuôn thực hiện bánh mì ngọt. Trước hết bạn dàn mỏng bột ra rồi cho nhân bánh vào, cuộn lại và sắp vào những khuôn. Lại để cho bột nghỉ trong 40 đến 60 phút với nhiệt độ hơi nóng tới khi bột nở ra gấp ba.
Bước 4: Nướng bánh
Trước khi nướng bạn nên bật lò nướng cho nóng trước, khoảng 180 độ C.
tiếp theo bạn tách lòng đỏ trứng gà ra riêng, cho vào đó 1 muỗng sữa tươi & khuấy đều, bạn sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên mặt bột trước khi nướng.
Nên trải một lớp giấy trên mặt vỉ nướng trước khi đặt khuôn bánh vô. Nướng bánh khoảng 20 đến 30 phút là bánh chín.
Đại lý banh bao gia si Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965
Web site cửa hàng bán bánh bao ngọt : http://banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của Cần Gia : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét