Trứng mang dinh dưỡng cao, phù hợp cho trẻ thời gian ăn dặm và kích thích sự phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, ba mẹ nên cho trẻ ăn trứng đúng cách. Dưới đây là những cảnh báo sai lầm khi bạn cho trẻ ăn trứng.
Hồi phục trẻ ốm bằng trứng
Nhiều mẹ có nếp cho con ăn trứng để bình phục sức khoẻ sau khi trẻ ốm dậy. Nhưng mẹ đâu biết rằng thành phần cốt yếu của trứng gà gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được thân thể tiếp nhận 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra một nhiệt lượng đáng kể. Như vậy khi bé bị sốt mà còn ăn thêm trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ càng tăng mạnh khiến bệnh của bé không những cải thiện mà còn trầm trọng thêm.
Ba mẹ không nên cho trẻ ăn trứng khi vừa ốm dậy
Ăn trứng gà đã chín để qua đêm
Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, nên giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.
Luộc trứng gà quá lâu
Trứng đun quá lâu thì lòng đỏ trứng và protein của các ion sắt sẽ kết hợp tạo ra ion lưu huỳnh không hòa tan của các sunfua sắt khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Trứng chiên quá kĩ có thể khiến các axit amin protein chuyển thành các chất hóa học, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Nếu luộc trứng thì tốt nhất nên luộc trong nước lạnh, đun sôi trong khoảng 3 phút. Trứng lòng đào một chút sẽ giữ được chất dinh dưỡng tốt và dễ hấp thụ cho cơ thể nhất.
Rán trứng quá kỹ
Khi đó, rìa mép trứng sẽ bị cháy, protein cao phân tử ở lòng trắng sẽ biến thành axit amin thấp phân tử, loại axit amin này trong điều kiện nhiệt độ cao có thể hình thành chất hóa học có hại cho sức khỏe con người.
Trứng có vỏ sậm màu thì có giá trị dinh dưỡng cao hơn
Giá trị dinh dưỡng của trứng cao hay thấp phụ thuộc cốt yếu vào cấu trúc dinh dưỡng của loại thức ăn cho gà chứ không can dự đến màu vỏ trứng. Các kết luận rút ra chỉ có thể là, vỏ trứng rõ ràng và có vẻ dày cho thấy hàm lượng protein cao hơn, chất lượng của các protein tốt hơn. Trong những trường hợp thông thường, lòng đỏ trứng hơi tối hơn thì tức thị trứng có dinh dưỡng tốt.
Ăn trứng với sữa và sữa đậu nành
Trong sữa đậu nành có chứa protein thực vật, chất béo, carbohydrate, chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất… có tác dụng bổ dưỡng rất tốt. Sữa đậu nành còn chứa chất ức chế trypsin, có thể ức chế hoạt động của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và thu nhận protein trong thân người.
Nếu ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị ngăn cản và làm giảm tỷ lệ tiếp thu protein trong cơ thể.
bim vai tre em Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668
Wed site : http://tavaikuties.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét