các nguyên liệu cần thiết để làm bánh flan chanh dây bao gồm:
500 ml sữa tươi
6 quả trứng gà
4 trái chanh dây
60 gam đường
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa canh nước cốt chanh
100 ml nước lọc
Rây lọc
cốc hay chén nhỏ để nấu khuôn bánh
Sau khi chuẩn bị xong thì với đun nào:
Bước 1: Chanh dây sau khi mua về những bạn cắt đun đôi, lấy phần ruột & rây chỉ lấy phần nước cốt, Sau khi rây các bạn cho nước cốt ra một cái chén. Bạn cũng nên chừa ít hột chanh dây để trang trí trong đường ở đáy khuôn.
Bước 2: Cho nước và đường theo tỷ lệ 2 muỗng đường, 3 muỗng nước vô chung 1 nồi & đun với lửa nhỏ. Thực hiện cho đường tan rồi trút hết nước cốt chanh dây vô chung, trộn đều và tắt bếp.
Bước 3: đổ phần đường vừa đun vô đáy cốc làm bánh flan tới khi phần đường dày chừng 1 cm là được.
Bước 4: Bắt nồi lên bếp lửa, sau đó cho kem tươi & sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi, đảo đều tay cho hỗn hợp được hòa đều vào nhau cho đến khi hỗn hợp sôi thì có thể tắt bếp. Hỗn hợp vừa nấu sôi ra thau để nguội.
Bước 5: cốc lấy 6 lòng đỏ trứng cho vào bát hoặc thau nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 10 phút, tiếp đến là cho hết vào thau đựng hỗn hợp kem & sữa. Xài máy đánh trứng tiếp tục đánh đảo hỗn hợp này đều lên khoảng 2 phút. Lưu ý, nếu nhà bạn không có máy đánh trứng thì có thể xài tay và cây đánh trứng để đánh hỗn hợp lên.
Bước 6: trút tất cả hỗn hợp vừa mới đánh vào trong khuôn chứa nước đường đã được chuẩn bị trước. Chỉ nên cho vào khoảng 2 phần 3 của khuôn để chừa chỗ cho bánh nở sau khi chín. Việc chừa khoảng chống còn giúp tạo cho bánh có hình dáng đều & đẹp, không bị tràn ra khuôn gây bị méo.
Bước 7: Bạn sẽ có 2 cách để làm chín bánh, tùy vào nhà bạn có lò nướng hay không.
Cách 1: dùng lò nướng thì trước hết bạn cho nước vào khay nướng, sau đó bạn cho những khuôn vào khay. Trước khi nướng thì các bạn nên thực hiện nóng lò trước và cứ thế hấp tại nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút là bánh chín.
Cách 2: Bạn còn có thể hấp cách thủy để đun chín bánh flan. Bạn bắt 1 nồi nước, chờ khi nước sôi bạn xếp các khuôn bánh vô nồi. Giới thiệu nhỏ bạn là nên xài một chiếc khăn hay vải dày phủ lên trên khuôn bánh để giúp bánh flan không rỗ khi nước ở nắp rơi xuống. Sử dụng cách hấp thì khoảng từ 30 đến 40 phút, để lửa vừa.
Bước 8: Khi bánh flan chín các bạn lấy ra và để cho nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Lúc sử dụng các bạn cho thêm đá bào vào sẽ ngon hơn đấy.
Mẹo nhỏ cho bạn:
Để bánh flan ngon thì bạn cần phải ly và bỏ đi lòng trắng trứng.
Bánh flan chanh dây tự làm thì xài chất bảo quản vì thế bạn nên bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày thôi để tránh bánh flan bị biến chất, không còn ngon nữa.
Nếu bạn đun bánh flan chanh dây cho các em bé thì không nên cho lớp caramen dưới đáy tách.
banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09
Web site cửa hàng bán bánh bao nhân thịt : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét