Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà: 10 quả (nên lựa trứng mới).
- Bột năng: 200 gram.
- Bột bình tinh: 900 gram.
- Đường cát trắng: 1 kg.
- một ít dầu ăn.
- Vani: 1 ống.
- Khuôn đúc dành cho món bánh thuẫn.
- Lò than để nướng bánh.
chia sẻ thực hiện:
Bước 1: nấu bột bánh thuẫn
Chuẩn bị một chiếc thau to cho tất cả trứng và đường vào, dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay đánh cho đến khi nào trứng bông lên và đường thì tan hết. Bạn hãy sử dụng chén nước và nhỏ thử một giọt trứng mới đánh vào, nếu trứng không bị tan ra trong chén nước là được. Tiếp đến là cho ống vani vào để bột có mùi thơm, & cho bột bình tinh, bột năng vào và đánh hỗn hợp lên thật đều một lần nữa. chú ý bạn chỉ đánh hỗn hợp theo 1 chiều nhé!Bước 2: Chuẩn bị lò than & khuôn
Than được đốt lên thật đỏ & cháy đều, không được để than chỗ cháy chỗ không cháy. Đặt khuôn lên lò than & canh để trở khuôn sang mặt còn lại giúp khuôn nóng đều ở cả 2 mặt. Mở nắp khuôn & dùng cọ hay cái đũa đã quấn vải để quét 1 lớp dầu trong khuôn trước khi cho bánh vào nướng. Khi bánh đã nướng xong sẽ dễ dàng được lấy ra nhờ lớp dầu đã quét & giúp cho khuôn được trơn tránh khét bánh.Bước 3: Nướng bánh thuẫn
Khuôn bánh sau khi đã nóng, bạn lần lượt dùng thìa múc bột trút vào các lỗ khuôn bên trong. Khi đổ bột vào, bạn cần lưu ý tránh để bột tràn ra, chỉ nên đổ vừa phải đến gần mép khuôn thì dừng. Sau đó đậy nắp khuôn & gắp than đặt lên trên mặt trên của khuôn, giúp bánh thuẫn chín đều. Thời gian nướng bánh thường mất từ 4 đến 5 phút thì bánh chín. Mở khuôn ra & xài que nhọn để thử bánh, nếu bánh đã chín thì khi xiên que vào và rút ra bột bánh sẽ không dính vào que, dùng que để có thể lấy bánh ra dễ dàng. Tiếp tục quét ít dầu vào khuôn & dùng thìa múc bột vào khuôn để nướng tiếp đến khi hết thau bột.Bước 4: Trang trí bánh & cách bảo quản
Bánh sau khi nướng được bày ra những chiếc thúng mủng nhỏ trông sẽ bắt mắt hơn, và mang đậm hình ảnh quê hương. Nếu bánh nướng xong vẫn chưa sử dụng đến, bạn có thể đặt bánh vào trong nồi hấp & để lửa nhỏ. Bánh thuẫn sẽ có lớp vỏ ngoài dòn & ngon hơn sau khi hấp. Đun bánh thuẫn thật đơn giản phải không nào những bạn. Chúc những bạn đun thành công món bánh thuẫn nướng miền Trung thơm ngon nhé!Đại lý ban banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965Web site : http://banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của lò bánh bao Cần Gia : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét