Nguyên liệu để đun Nama chocolate Nhật Bản:
- Chocolate nguyên chất: 1 thanh chocolate thô.
- Kem sữa tươi: 100 ml.
- Bơ lạc sử dụng để thực hiện bánh: 40 gram.
- Cacao nguyên chất: 1 hủ (dùng để nấu lớp bột phủ bên ngoài).
- Một ống vani (hoặc nguyên liệu tạo mùi khác như rượu trái cây, mật trái cây,…).
- Khuôn chocolate: 1 cái.
- Cuộn ni lông bảo quản thực phẩm: 1 cuộn.
Cách nấu nama Chocolate Nhật Bản:
dùng dao cắt thanh chocolate thô thành sợi nhỏ hoặc có thể bào mỏng thành những sợi nhỏ.
Chuẩn bị một cái nồi nhỏ & cho vào đó khoảng 100 ml nước, sau đó bắt lên bếp để nấu sôi 100 độ C.
Sử dụng một nồi có đường kính nhỏ hơn, đáy nồi cạn hơn sao cho có thể đặt vào nồi nước sôi như trong hình. Cho vào nồi fresh cream hoặc Wishpping cream vào, dùng phới hay thìa nhẹ nhàng khuấy đều lên. Tiếp theo bạn hãy cho chocolate đã cắt sợ nhỏ vào và tiếp tục khuấy nhẹ và đều tay, lưu ý là bạn chỉ đảo theo một chiều nhất định. Bạn cứ tiếp tục đến khi thấy hỗn hợp hòa vào nhau, việc đảo một chiều nhằm tránh tình trạng chocolate bị vón thành cục khó tan.Bào bơ lạc đun bánh thật nhuyễn trước khi cho vào nồi, bạn tiếp tục đảo để bơ lạc tan hết để hỗn hợp sánh mịn.
Cuối cùng là trước khi tắt bếp và bắt nồi xuống, bạn hãy cho vào mùi hương mà bạn thích như 1 ống vani hoặc 1 ít rượu trái cây, rượu Champagne, Whisky,… sau đó tắt bếp ngay và đảo đều lên khoảng 3 phút nữa. Chờ hỗn hợp nguội chút thì đổ vào khuôn. Chuẩn bị khuôn chocolate bằng cách lót một lớp ni lông dưới đáy khuôn. Tiếp đến là phủ một lớp bột mỏng lên lớp ni lông mới lót, rồi nhẹ nhàng trút chocolate trong nồi vào khuôn. xài cái thìa hay thanh gạt để kéo một đường ở miệng khuôn, giúp chocolate phẳng mịn không bị gồ ghề không phẳng. Phủ thêm một lớp bột cacao lên bề mặt khuôn và xài ni lông để ép bề mặt này xuống. Mục đích là giúp đẩy hết không khí thoát ra hết để tránh đun bề mặt không được phẳng mịn. Đây là bước thẩm mỹ quan trọng giúp Nama chocolate sau khi thực hiện xong sẽ đẹp mắt hơn. Bạn đặt khuôn Nama chocolate vào tủ lạnh, nếu đặt ở ngăn mát thì thời gian chờ đông là 1 đêm, còn đặt ở ngăn đông thì thời gian chờ từ 2 đến 3 giờ. Khi chocolate đông lại bạn mới dễ dàng lấy ra khỏi khuôn và gỡ bỏ lớp ni lông bên ngoài. Sau khi Nama chocolate đông, bạn hãy lấy ra và đặt lên bề mặt thớt sạch để gỡ ra khỏi khuôn & lớp bao ni lông. Tiếp theo, bạn dùng dao và cắt miếng vừa đủ ăn. & sau cùng là lăn Nama chocolate đã qua bột cacao một lần nữa để phủ thêm một lớp cacao dày giúp Nama chocolate ngon hơn. Vậy là bạn đã làm xong Nama chocolate rồi, hãy trang trí trên một cái dĩa thật đẹp để cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng với Nama chocolate Nhật Bản!Đại lý banh bao gia si Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :
– Đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09 – 0909 566 965Web site lo banh bao : http://banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của công ty bánh bao Cần Gia : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét