Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017

làm bánh ít trần đậm đà h��ơng vị truyền thống

tất cả mọi người hầu như rất thít các món ăn nấu từ nếp vì sự dẻo & thơm đặc biệt khi thưởng thức. Bánh ít trần là một trong những món ăn khiến nhiều người ăn cảm thấy thích thú khi hòa quyện vào bánh là vị ngọt của tôm, thơm ngon của nước mắm chua ngọt. Hãy với đại lý bánh bao cần Gia chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!

Làm bánh ít trần đậm đà hương vị truyền thống

=> bánh giò giá sỉ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột nếp: 450gram
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Nước ấm: 200-250ml
  • Đậu xanh đã xát vỏ: 200gram( nên ngâm qua đêm)
  • Dầu ăn: 28gram
  • Tôm luộc: 120gram (bỏ võ, băm nhỏ)
  • Nấm mèo: 3 chiếc ( nên ngâm nước ấm trong 15 phút)
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Thịt heo xay: 120gram
  • Hạt tiêu xay: 1 thìa cafe
  • Đường: 1 thìa
  • Nước lọc: 1 muỗng
  • Lá chuối

nấu món ăn:

Bước trước tiên cho bột nếp & muối vào 1 bát to, kế đến tạo 1 lỗ trống ở giữa, cho dầu ăn và nửa lượng nước ấm vào & bắt đầu nhào bột. Bột sẽ dẻo lại dần khi bạn nhào đều tay & nhanh. Khi bột nhào đã dẻo thì đến giai đoạn ủ bột, lấy bao nilon bao thực phẩm bao quanh miệng bát lại khoảng 10 phút.

Sau thời gian 10 hãy nhào bột tiếp, có thể cho thêm nước nếu cảm thấy bột khô. nhưng đừng cho quá nhiều nước sẽ khiến bột nhão lại và rất khó tạo hình dáng cho bột. Bột sẽ đạt yêu cầu khi bạn vo trên tay 1 viên bột nhỏ & nặn nó ra, nếu cảm thấy bột trên ngón tay mịn, không bị khô và bị vỡ thì hỗn hợp nhào đã đạt yêu cầu.

Bước tiếp đến là hấp đậu xanh, sau đó nghiền nhuyễn ra. Thịt heo xay thì cho vào chảo dầu và xào đến khi thịt chuyển màu trắng thì cho tiếp tôm và muối, tiêu vào & đảo đều lên. Thấy tôm chín thì tắt bếp và để nguội.

Phần nấm mèo sau khi ngâm thì rửa sạch lại & băm nhỏ. Sau đó cho vào 1 chiếc bát đảo với với đậu xanh và phần thịt lúc nãy, bạn thêm nước nếu thấy quá khô nhé.

cùng số lượng bột & nhân như bên trên, bước tiếp theo bạn hãy chia nhỏ chúng tương ứng với nhau từ 18 đến 24 viên nhỏ. Sau đó cho nhân vào trong bột & vo tròn thành viên.

Làm bánh ít trần đậm đà hương vị truyền thống

=> bánh giò

Để giúp món ăn thêm thơm thì không thể thiếu là chuối, gói các viên bánh ít vào là chuối & cho vào nồi hấp chín khoảng 15 phút. chú ý bạn không nên hấp bánh trong nồi quá lâu sẽ nấu bánh nhão.

sau cùng là thưởng thức bằng cách bày ra đĩa cùng ít ruốt tôm và nước mắm chua ngọt, ớt sẽ làm món ăn thơm ngon hơn. Chúc bạn và gia đình thưởng thức món bánh ít trần ngon miệng!

Bánh bao cần phải Gia mở rộng thêm chi nhánh với các ưu đãi :

Đại lý bánh bao Cần Gia

– đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương

– Được giao hàng tận nơi, đối với cửa hàng ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

web : banhbaocangia.vn

Nguồn : Banh bao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét