Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

công thức cho món bánh tẻ nóng hổi, ngon ngất ngây

Khi nghe nhắc đến món bánh tẻ thì ắt hẳn những bạn đều nhớ ngay đến món bánh dân dã từng được ăn lúc nhỏ do các bà, những mẹ đun khi gia đình quây quần hoặc lúc rảnh rỗi phải không nào? Loại bánh này được gọi cùng chiếc tên đơn giản vì chúng được gói từ bột gạo tẻ, & được gói bên trong lá dong, & nấu chín bằng hướng dẫn luộc để mùi vị đặc trưng của lá dong thấm đều vào cái bánh. Do đó mà mà những bạn có thể cảm nhận mùi thơm, vị ngon của loại bánh này mà không lẫn lộn cùng các loại bánh khác được. Cung cap banh gio gia si Cần Gia sẽ chia sẻ cùng các mẹ, những chị em giới thiệu làm loại bánh tẻ vô với đơn giản cùng các nguyên liệu dễ kiếm & quy trình làm bánh dễ dàng nhé. Những bạn chỉ cần phải thực hiện theo là đã có thể chiêu đãi bạn bè, người thân món bánh quê hương đúng điệu đấy! Dưới đây là các nguyên liệu cần cho bánh tẻ:

1 kg gạo tám

Khoảng 60-65 lá dong

800 gam thịt ba chỉ

2 lạng mộc nhĩ

2 lạng hành tím

Lạt buộc hoặc bạn có thể dây buộc

Chúng ta cần tham khảo những bước để nấu bánh tẻ nào:

Bước 1: những bạn cần phải ngâm gạo tẻ trong nước vôi trong trước từ 3 tới 4 giờ rồi hãy đem xay thành bột, nếu quá bận rộn thì bạn có thể mua sẵn ngoài công ty TNHH hoặc chợ, rồi cho lên bếp đun, liên tục trộn đều tay cùng lửa nhỏ cho tới khi cảm thấy bột gạo tẻ đã chín một nửa thì những bạn nêm thêm vào một ít bột ngọt & 1 ít muối. Tiếp tục trộn đều tay cho tới khi bột đã sánh lại và nặng tay.

Bước 2: những bạn xài máy đánh cho bột nhuyễn rồi trút tất cả ra một chiếc mâm để nguội khoảng 40 phút trước khi gói bánh.

Bước 3: Thịt ba chỉ các bạn cắt hạt lựu. Bắt một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho thịt, mộc nhĩ đã ngâm mềm mịn & cắt nhỏ cùng hành tím vào xào lên, lúc thịt gần chín các bạn nên nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Lấy 1 lá dong rồi cho những bạn cho lên đó một lượng bột vừa đủ, cán dọc ra theo chiều lá, cho phần nhân trên bột rồi tiến hành gói bánh. Lưu ý là để hai đầu bánh được thuôn dài, còn phần giữa nhô lên, sau đó các bạn vuốt dọc vân lá dong và gấp hai đầu bánh lại rồi xài lạt hoặc dây buộc cố định lại.

Công thức cho món bánh tẻ nóng hổi, ngon ngất ngây

Bước 5: Hoàn tất khâu gói bánh thì các bạn cho bánh vào nồi luộc chín, nên đậy kín nồi & luộc cùng lửa to trong vong 20 đến 25 phút là bánh chín.

Bước 6: cuối cùng, các bạn cho bánh ra ngoài một cái khay đề ráo nước là các bạn có thể thưởng thức món bánh tẻ nóng rồi đấy.

Công thức cho món bánh tẻ nóng hổi, ngon ngất ngây

Bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với những ưu đãi :

Đại lý bánh bao Cần Gia

=> dai ly ban banh bao dac biet

– công ty được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

– Được giao hàng tận nơi, đối cùng cty ở những tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

trang web Bán bánh bao : banhbaocangia.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét