Nguyên liệu cần dùng:
· Đường cát trắng: 60 gram
· Bột mì: 80 gram
· Vani: 3 ống nhỏ
· Trứng gà: 4 quả
· Chanh
· Bơ hoặc dầu ăn
thực hiện món ăn:
1. Trước hết, trứng gà phải được cốc lòng đỏ ra nhớ là không bỏ lòng trắng đi và cho 3 ống vani cùng đường cát vào, đánh hỗn hợp lên thật đều. Sau khi hỗn hợp này hòa tan vào nhau thì tiếp tục cho thêm bột mì vào và đánh lên thật đều và mạnh tay. Nếu hỗn hợp quá cô đặc thì bạn hãy thêm vào đó 1 hay 2 lòng đỏ trứng nữa. Hãy đánh hỗn hợp lên cho đến khi nào thấy màu vàng tươi và hỗn hợp hơi xốp.
2. Bạn không nên quá lo lắng khi ở nhà không có lò để nướng, bạn cần phải chuẩn bị một cái nồi đủ lớn để có thể chứa được khuôn bánh và đủ sâu để có thể hấp bánh trong khuôn cùng với chân khuôn. Sau đó bỏ muối vào lót ở đáy nồi, muối có độ dầy khoảng 1 cm.
3. Chân khuôn lúc này đóng vai trò rất quan trọng giúp không cho nước sôi tràn vào khuôn bánh. Nếu không có chân khuôn thì có thể xài 1 cái bát sứ đủ cao để thay thế. Chuẩn bị lò hấp cần phải được chuẩn bị trước khi trộn xong hỗn hợp bánh để có thể hấp bánh ngay liền & không làm bánh dễ bị xẹp.
4. Nước cốt chanh sẽ được sử dụng vào lúc này, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh sẽ được cho toàn bộ vào lòng trắng trứng ban đầu. Bạn hãy đánh đều hỗn hợp này lên, hỗn hợp này rất mau bông lên vì có lòng trắng trứng.
5. Bước này bạn khuấy đều hỗn hợp lòng trắng vừa làm cùng hỗn ban đầu. Bạn nên lưu ý là không nên đảo 2 hỗn hợp này quá lâu tránh làm bánh sau khi hấp không nở phồng lên cao & bột bị xì.
6. Lót 1 tờ giấy dưới khuôn trước khi cho bột vào khuôn để có thể dễ dàng lấy bánh ra sau khi bánh được nướng xong. Lớp giấy lót này cần phải được quét 1 lớp bơ hoặc dầu ăn trước nhé!
7. Bột sẽ được đổ vào 2 phần 3 khuôn, bánh sẽ nở ra thêm và lắp đầy phần khuôn trống còn lại. Nhiều bạn sẽ tò mò và mở nắp ra xem trong quá trình hấp bánh, việc đun sai này sẽ khiến hơi nước thoát ra ngoài và bánh trong lúc hấp bị xẹp đi. Hấp bánh trong khoảng thời gian 20 đến 25 phút, có thể sử dụng tăm kiểm tra bánh xem đã chín hay chưa.
Nếu nhà bạn có lò nướng bánh thì thời gian chuẩn bị lò và nướng bánh sẽ nhanh chống hơn rất nhiều, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, để bánh trong lò khoảng 30 phút cho bánh chín và nở.
Bánh sau khi hoàn thành có thể ăn cùng cùng những loại kem hay bánh mức khác sẽ tạo hương vị mới lạ rất ngon. Thưởng thức bánh bông lan như thế có thể khiến những người thân trong gia đình bạn có thể tùy thích lựa chọn hương vị bánh phù hợp.
Bánh bao Cần Gia chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh bông lan thơm ngon hấp dẫn!
Đại lý bánh giò Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh cùng những ưu đãi :
– cửa hàng được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí
– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …
– Được giao hàng tận nơi, đối với đại lý ở những tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển
– Được tham gia vào chương trình bán hàng online
Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09
website cua hang banh bao nhan thit : banhbaocangia.vn
Link đăng ký làm đại lý của Cần Gia : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét