Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

Công thức đơn giản cho món bánh bột lọc tôm thịt

Món bánh bột lọc đặc sản của miền Trung nước ta đã không còn xa lạ gì đối với mỗi con người Việt nam. Không chỉ có các người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ thì đó cũng là món ăn được ưa thích. Bánh bột lọc là món bánh dân dã, đơn giản từ cách nấu bánh đến chi phí bỏ ra cũng không nhiều. Vì thế những bạn nên thử nấu món bánh này cho người thân yêu & gia đình xài ngay tại nhà. Chỉ cần phải các bạn thực hiện theo những bước mà bánh giò giá sỉ Cần Gia chia sẻ sau đây, bạn nhé.

Nguyên liệu:

300 gam bột năng

100 gam thịt ba rọi

100 gam tôm

Đường

Muối

Nước mắm

Tiêu

Hành lá

Hành khô

Nước

đun

đầu tiên, những rửa thịt và tôm sạch, đối với thịt ba rọi các bạn thái thành từng miếng nhỏ và mỏng, còn với tôm những bạn có thể lột vỏ hoặc để nguyên vỏ cũng được rồi băm nhỏ, sau đó ướp gia vị cho cả tôm và thịt cho thấm đều để nấu nhân bánh.

Để một lúc cho tôm và thịt ngấm gia vị rồi các bạn bắt chảo và cho ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng các bạn cho hành tím vào & phi thơm lên, trước tiên các bạn xào thịt trước, rồi xào tới tôm băm nhỏ, khuấy nhanh tay. Sau cùng những bạn cho hành lá cắt nhuyễn & tiêu cho nhân bánh thêm thơm ngon nhé. Chú ý là không cho nhiều nước khiến nhân bánh ướt thì khó cho các bạn khi đun bánh.

tiếp theo là làm vỏ bánh: những bạn cho hết lượng bột năng đã chuẩn bị vào một chiếc tô, cho thêm 1 ít muối & cho nước sôi vào tô, đảo đều lên. Tới lúc bột bắt đầu nguội, những bạn nhào bột bánh bằng tay để bột được dẻo. Không nên nhào khi bột còn nóng nhé.

Lúc bột mịn, thì các bạn lấy chút xíu bột ra tay rồi viên tròn lại và cán dẹp ra, múc chút xíu thịt & tôm cho vào giữa.

Tiếp đó các bạn gập vỏ bánh lại, sử dụng ngón tay miết miết phần viền vỏ bánh cho bột dính lại, tạo hình xong bánh sẽ có dạng bán nguyệt.

Phương thức đơn giản cho món bánh bột lọc tôm thịt

Cứ thế làm tương tự cho tới khi hết bột và nhân. Sau đó các bạn làm một nồi nước và đợi nước sôi thì các bạn thả lần lượt từng chiếc bánh vào và luộc đến khi bánh nổi lên trên mặt thì bánh đã chín.

Sau khi bánh chín thì vớt bánh ra & cho một tô nước lạnh cho bánh được có hình dạng đẹp hơn.

Phương thức đơn giản cho món bánh bột lọc tôm thịt

sau cùng các bạn phi mỡ hành kèm nước mắm để ăn kèm.

Bánh đạt yêu cầu khi:

Vỏ bánh trong suốt & không bị bể, có thể nhìn thấy nhân bánh bên trong

Bánh dai dai nhưng chín mềm mịn và thấm đều hương vị.

Dai ly banh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh cùng các ưu đãi :

Đại lý bánh bao Cần Gia

– cửa hàng được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

– Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như : bánh bao đặc biệt, bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

– Được giao hàng tận nơi, đối với cửa hàng ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

– Được tham gia vào chương trình bán hàng online

Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

web dai ly ban banh bao nhan thit : banhbaocangia.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét